Xin chào Bạn ! [Đăng nhập] [Đăng ký]
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ DẦU KHÍ NĂM 2014 8/25/2014 6:37:34 AM Từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 8 năm 2014, Triển lãm Quốc tế Dầu khí năm 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị White Palace 194 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cuộc Triển lãm do Công ty AALL Singapore phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện OMG của Việt Nam đồng tổ chức. Cuộc triển lãm với cùng chủ đề được tổ chức hàng năm tại các quốc gia Đông Nam châu Á và sẽ được tổ chức ở Việt Nam 2 năm một lần
Trien-lam-dau-khi.jpg


Tham dự Triển lãm có trên 50 viện nghiên cứu, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam và 15 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế, đến từ Singapore, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa liên bang Đức, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ. Chủ đề của Triển lãm lần này tập trung vào công nghệ dầu khí, hàng hải, hóa dầu, công nghệ đáy biển, đóng tàu và các ngành công nghiệp xử lý có liên quan.

TS. Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đến dự và phát biểu khai mạc Triển lãm. Trong bài phát biểu của mình, TS. Bùi Văn Quyền đã điểm lại các thành tựu của ngành dầu khí Việt Nam, đặc biệt là sự đóng góp của khoa học và công nghệ vào sự phát triển của ngành dầu khí. TS. Bùi Văn Quyền cũng đã kêu gọi, thông qua cuộc Triển lãm này, các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí tiếp tục đầu tư, hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam để cùng phát triển.

Diễn ra đồng thời với Triển lãm còn có các cuộc hội thảo khoa học, 18 báo cáo chuyên đề của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam đã được trình bày và thảo luận tại hội thảo. Hội thảo đã thu hút hàng trăm cán bộ khoa học và những người quan tâm tham dự.

Hội Thử nghiệm không phá hủy Việt Nam đã tham gia Triển lãm với tư cách là một trong 4 cơ quan tài trợ. Gian trưng bày của Hội Thử nghiệm không phá hủy Việt Nam đã cung cấp thông tin đầy đủ cho khách tham quan về quá trình hình thành và phát triển của Hội; chức năng, nhiệm vụ và các thành tựu mà Hội đã đạt được kể từ năm 1999 đến nay. Hội đã trưng bày tại Triển lãm các sản phẩm của Đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ kiểm tra NDT mới hiện đại bằng kỹ thuật dòng điện xoáy (ECT) kết hợp với các kỹ thuật MFL, RFT, IRIS cho chẩn đoán hiện trạng ống công nghệ trong các hệ thống trao đổi nhiệt của các nhà máy lọc hóa dầu, nhiệt điện và điện hạt nhân. Các tài liệu đào tạo kỹ thuật viên NDT do các cán bộ thuộc Chi nhánh Trung tâm NDE tại thành phố Hồ Chí Minh biên soạn cũng được trưng bày trong gian hàng của Hội. Ông Nguyễn Nhật Quang - Phó Giám đốc Chi nhánh Trung tâm NDE tại thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày tại hội thảo chuyên đề bản báo cáo với tiêu đề “Tích hợp các kỹ thuật điện từ trường và siêu âm - công nghệ NDT hiệu quả kiểm tra các ống trao đổi nhiệt trong công nghiệp dầu khí ở Việt Nam”. Thông qua bài thuyết trình của mình, ông Nguyễn Nhật Quang đã giới thiệu một cách xúc tích, ngắn gọn và dễ hiểu về các phương pháp NDT và lợi ích khi tích hợp các phương pháp đó với nhau. Hàng trăm lượt khách tham quan đã đến thăm gian trưng bày của Hội, nhiều người trong số đó đã nêu yêu cầu, mong muốn được hợp tác với Hội trong tương lai.

Ông Cao Tấn Lực, Giám đốc Công ty Tổ chức sự kiện OMG Việt Nam đồng thời là người đại diện cho Ban Tổ chức Triển lãm cho biết: Qua 3 ngày triển lãm, đã có trên 2.000 lượt người đến thăm các gian trưng bày, trao đổi, thảo luận với đại diện các đơn vị, công ty tham gia Triển lãm./.

Sau đây là một số hình ảnh về triển lãm:

Trien-lam-dau-khi-4.jpg

Trien-lam-dau-khi-3.jpg

Trien-lam-dau-khi-2.jpg

Trien-lam-dau-khi-5.jpg

 Tin và ảnh: Vũ Đăng Ninh

Văn phòng Hội Thử nghiệm không phá hủy Việt Nam

Các tin đã đăng
Hội nghị tổng kết dự án RAS 1013 - cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) và Hiệp định hợp tác khu vực (RCA)
THÔNG BÁO VỀ LỄ HỘI DẦU KHÍ VIỆT NAM 2014
THÔNG BÁO TIN BUỒN
Hội thử nghiệm không phá hủy Việt Nam góp ý vào dự thảo “QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ VẬT LIỆU VÀ HÀN THIẾT BỊ ÁP LỰC TRONG GIAO THÔNG VẬN TẢI”
Hội nghị Quốc tế về an toàn, an ninh nguồn phóng xạ, từ ngày 27/10 đến ngày 31/10/2013, tại Abu Dhabi - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Hợp tác đào tạo, quản lý chất lượng chuyên gia làm việc trong lĩnh vực NDT giữa Hội thử nghiệm không phá hủy Việt Nam và Cục An toàn bức xạ, hạt nhân
Báo cáo tổng kết cuộc hội thảo vùng Đông Nam Á lần thứ 2 về an ninh nguồn phóng xạ trong chụp ảnh công nghiệp và đo địa vật lý giếng khoan
Hội thảo lần thứ II vùng ĐNA về an ninh nguồn phóng xạ trong chụp ảnh công nghiệp và đo địa vật lý giếng khoan
HỘI THẢO VỀ VAI TRÒ VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA NDT TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN HẠT NHÂN
NDE tham dự "Triển lãm quốc tế điện hạt nhân 2012"
Triển lãm quốc tế điện hạt nhân 2012
An toàn hạt nhân ở Trung Quốc chưa thật bảo đảm
NDE tham dự "Chợ công nghệ và thiết bị Techmart 2012
Trung tâm NDE tổ chức khóa đào tạo quốc gia về "phương pháp kiểm tra dòng điện xoáy" do chuyên gia IAEA đào tạo
MSNT Newsletter 66th Issue
Thông tin thời tiết
Hà Nội 0
Tỉ giá ngoại tệ
Đang tải dữ liệu...
Đăng ký nhận bản tin
Email của bạn

HỘI THỬ NGHIỆM KHÔNG PHÁ HỦY VIỆT NAM


VIETNAM ASSOCIATION FOR NON-DESTRUCTIVE TESTING

Địa chỉ: 59 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 84.4.39429961 - Fax: 84.4.39424215 - Email: vandt@iop.vast.ac.vn


OpenWeb Framework version 4.0 Xây dựng bởi INGA Co.,Ltd.
^ Lên đầu trang